page hit counter
Khuyến mại giảm cân

Bầu luộc bao nhiêu calo? Ăn bầu luộc có giảm cân không?

Giải đáp bầu luộc bao nhiêu calo dưới đây sẽ là “cứu tinh” giúp bạn biết được đâu là món ăn giảm cân hiệu quả. 

Bầu luộc bao nhiêu calo hay ăn bầu luộc có giảm cân không đang là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bầu được mệnh danh là “siêu thực phẩm – ăn hoài không ngán”, là món ăn VÀNG không thể thiếu trong nhiều thực đơn ngày hè trong mâm cơm gia đình, đặc biệt là món bầu luộc, bầu xào hay canh bầu. Vì thế những thắc mắc về bầu liên quan đến cân nặng và vóc dáng cũng được các chị em đặt ra và mong có được đáp án chính xác – chuẩn khoa học nhất.

Trái bầu bao nhiêu calo?

Trước khi đọc bài viết này bạn hãy thảm khảo bảng tính calo cho người giảm cân của từng loại thực phẩm hàng ngày. Biết thêm các thực phẩm có tác dụng giảm cân và tính được chính xác hàm lượng calo của chúng sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn nhanh chóng thành công hơn.

Bầu luộc bao nhiêu calo?

Mỗi khi lên kế hoạch giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, điều đầu tiên các chị em cần làm đó là tìm hiểu các thực phẩm có tác dụng giảm cân và lượng calo có trong từng loại thực phẩm đó. Vì thế mỗi khi mùa hè đến loại quả được phái đẹp tìm hiểu khá nhiều đó là bầu, bầu luộc bao nhiêu calo hay ăn bầu luộc có giảm cân không.

Trước tiên hãy tìm hiểu bầu bao nhiêu calo nhé!

 • 1 quả bầu bao nhiêu calo?

Theo bảng dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia thống kê thì trung bình 1 quả bầu cỡ 2,5kg sẽ chứa khoảng 375 kcal. So với thức uống đang “hot hit” trên thị trường hiện nay là trà sữa thì lượng calo trong 1 quả bầu chỉ bằng 1/10 calo trong 1 cốc trà sữa.

 Calo trong 1 quả bầu = 1/10 cốc trà sữa

 • 100g bầu chứa bao nhiêu calo?

Nhiều người thắc mắc không biết 100g bầu bao nhiêu calo, đáp án là: Trung bình trong 100g bầu sẽ chứa khoảng 15 kcal. Nếu đem so sánh lượng calo trong bầu với các loại thực phẩm khác như cà rốt hay dứa thì lượng calo trong bầu thấp hơn nhiều.

100g quả bầu chứa bao nhiêu calo?  

 • Bầu luộc bao nhiêu calo? 

Khi chế biến các loại thực phẩm thành món hấp hoặc luộc thì lượng calo trong đó gần như sẽ không thay đổi quá nhiều. 100g bầu khi luộc lên sẽ chưa lượng calo trong khoảng từ 13 – 15 kcal.

 • Bầu xào bao nhiêu calo?

Nhiều chị em khá nghiền món bầu xào, đặc biệt là bầu xào tóp mỡ. Dù lượng calo trong bầu khá ít nhưng khi chế biến thành các món xào, nấu lượng calo trong bầu sẽ tăng lên, cụ thể:

+ 100g bầu xào tỏi có 30 = 65 kcal

+ 100g bầu xào tóp mỡ sẽ có 105 kcal

 • Canh bầu nấu tôm bao nhiêu calo?

Trong 1 bát canh bầu nấu tôm có khoảng 160 kcal, bao gồm:

+ 200g bầu: 30 kcal

+ Tôm bóc nõn 100g: 80 kcal

+ Gia vị: 50 kcal

 • Rau bầu bao nhiêu calo?

Rau bầu hay còn gọi là rau bí, loại rau yêu thích của rất nhiều người. Trung bình trong 100g rau bí (rau bầu) sẽ chứa khoảng 13 kcal. Ngoài ra nếu bạn là người thích ăn rau và muốn biết thêm các loại rau có tác dụng giảm cân thì có thể tham khảo TOP 20 loại rau có tác dụng giảm cân TẠI ĐÂY.

100g rau bí (rau bầu) có 13 kcal

==> Có thể thấy so với các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay thì lượng calo của bầu luộc hay rau rau bầu khá thấp. Với lượng calo như vậy thì bầu sẽ có tác dụng giảm cân hay tăng cân, hãy cùng tìm hiểu ngay ở phần dưới đây nhé.

Ăn bầu có béo không?

Có nhiều thông tin cho rằng ăn bầu sẽ béo, nhưng cũng có nhiều người cho rằng ăn bầu không béo, vậy sự thật ăn bầu có mập không?

 • Ăn bầu luộc có béo không?

Để biết ăn bầu luộc có béo không chúng ta cần xác định được:

+ Lượng calo mà cơ thể có thể nạp khi ăn bầu luộc thay bữa ăn chính

+ Lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn để không béo mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

Nếu để ăn bầu thay bữa chính, một người trưởng thành sẽ ăn được khoảng 2kg bầu, tương đương với 300 kcal. Trong khi lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn là 667 kcal

(Mỗi ngày 1 người trưởng thành sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, tính ra 1 ngày 3 bữa, mỗi bữa sẽ khoảng 667 kcal).

So sánh với lượng calo trong 2kg thì ăn bầu sẽ KHÔNG BÉO (Lượng calo khi ăn bầu thay bữa chính chỉ bằng 1/2 lượng calo cơ thể cần).

Ăn bầu không TĂNG CÂN

 • Ăn bầu xào có béo không?

Ăn bầu xào có béo không khi chúng ta có thể ăn đến 700g bầu xào tỏi “thay cơm”? Trong 500 bầu xào có chứa 455 kcal.

==> Ăn bầu xào tỏi KHÔNG BÉO.

Tuy nhiên nếu bạn nghiền món bầu xào tóp mỡ và có thể ăn đến 700g thì lượng calo sẽ lên đến 735 kcal. So với lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn là 667 kcal thì calo trong bầu xào tóp mỡ sẽ lớn hơn, vì thế nếu bạn ăn bầu xào tóp mỡ thay cơm sẽ TĂNG CÂN (BÉO).

Ăn bầu xào tỏi KHÔNG BÉO nhưng nếu bạn ăn bầu xào tóp mỡ thì sẽ BÉO

Ăn bầu luộc có giảm cân không?

Giảm cân bằng bầu luộc là cách được nhiều người nghĩ đến tuy nhiên ăn bầu có giảm cân được không thì vẫn là một ẩn số. Có thể ăn bầu không béo nhưng không chắc sẽ có tác dụng giảm cân. Vậy sự thật ăn quả bầu có giảm cân không?

 • Ăn bầu có giảm cân không?

Như đã phân tích ở trên, nếu ăn bầu thay bữa chính một người có thể ăn đến 2 kg = 300 kcal. Trong khi lượng calo mà người giảm cân cần nạp trong 1 bữa là 600 kcal (Nếu đang giảm cân bạn chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 1800 kcal/ ngày, chia trung bình 3 bữa thì mỗi bữa sẽ nạp khoảng 600 kcal).

==> Ăn bầu có GIẢM CÂN.

Ăn bầu có thể giúp bạn giảm cân

 • Ăn bầu luộc có giảm cân không?

Lượng calo trong bầu luộc không thay đổi nhiều so với bầu chưa qua chế biến, vì thế nếu ăn 2kg bầu luộc thay cho bữa ăn chính thì cũng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

==> Ăn bầu luộc GIẢM CÂN

Ăn bầu luộc có thể giảm cân

 • Ăn canh bầu có giảm cân không?

Trung bình trong 1 bát canh bầu sẽ chứa khoảng 160 kcal, một người trưởng thành có thể ăn 2 bát canh bầu sẽ thấy no, lúc này lượng calo nạp vào cơ thể là 320 kcal, ít hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn.

==> Ăn canh bầu có thể GIẢM CÂN, bạn có thể lựa chọn canh bầu trong thực đơn giảm cân nhanh của mình.

Ăn canh bầu có giảm cân không?

Giải đáp thắc mắc ăn bầu giảm cân

 • Thành phần dinh dưỡng của trái bầu

Trong quả bầu có chứa nhiều canxi, nước, magie, sắt, mangan, vitamin C và lại chứa ít calo. Bên cạnh đó, bầu còn chứa hàm lượng nước và chất xơ rất cao, và hoàn toàn không chứa chất béo, lượng natri thấp và có axit trái cây, sẽ giúp lượng mỡ thừa trong cơ thể được đốt cháy hiệu quả.

 • Ăn bầu nhiều có tốt không?

Bầu tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều bầu. Nếu chỉ ăn bầu mà không ăn các loại thực phẩm khác cơ thể sẽ thiếu chất, lâu ngày gây suy nhược, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Ăn bầu xanh có tốt không?

Ăn bầu xanh hay các loại bầu giàn có màu xanh đều tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn với lượng hợp lý.

 • Luộc bầu bao nhiêu phút?

Luộc bầu khoảng 5 – 7 phút là bạn có thể tắt bếp và ăn ngay. Không nên luộc bầu quá lâu sẽ làm bầu bị nhừ, ăn không ngon. Bạn cũng không nên luộc quá nhanh, bầu chưa chín sẽ không tốt cho sức khỏe.

 • Luộc bầu có bỏ ruột không?

Thông thường sẽ không cần bỏ ruột bầu khi luộc. Tuy nhiên nếu quả bầu của bạn hơi già, hạt bầu cứng thì bạn có thể bỏ phần ruột.

Trên thực tế, giảm cân bằng bầu luộc tuy có hiệu quả nhưng lại yêu cầu sự kiên nhẫn rất cao, cần có thời gian tương đối dài. Để không còn phải băn khoăn bầu luộc bao nhiêu calo thì bạn hãy sử dụng những biện pháp giảm cân công nghệ cao để mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ được đánh giá là phương pháp giảm mỡ thừa ưu việt nhất trên thị trường hiện nay, Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ sử dụng sóng siêu âm hội tụ tác động trực tiếp vào lớp mỡ thừa, làm đứt gãy những liên kết “cứng đầu”, từ đó giúp hóa lỏng mỡ thừa và đảo thải chúng ra ngoài theo hoạt động bài tiết tự nhiên của cơ thể.

Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ là công nghệ giảm béo hiện đại được nghiên cứu tại Hoa Kỳ, và được thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, một địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín triển khai độc quyền tại Việt Nam theo kí kết chuyển giao công nghệ. Hiện tại, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi lớn dành cho dịch vụ này. Đặc biệt, ưu đãi 50% giảm mỡ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ cho 50 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngay bây giờ thông qua số điện thoại 1800.2045.TIN MỚI NHẤT
1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Con số bất ngờ khiến các tín đồ trà sữa “hết hồn”
1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Con số bất ngờ khiến các tín đồ trà sữa “hết hồn”

Nếu là tín đồ của trà sữa lại đam mê vòng eo 56 thì bạn cần biết ngay 1 ly […]

Học ngay cách giảm béo mặt của sao Hàn để sở hữu gương mặt chuẩn V-line
Học ngay cách giảm béo mặt của sao Hàn để sở hữu gương mặt chuẩn V-line

Chỉ cần bỏ ra 30s đọc bài viết này, bạn sẽ có ngay cho mình cách giảm béo mặt của […]

Cách làm nước sốt salad giảm cân cực healthy, ngon “nhức nách”
Cách làm nước sốt salad giảm cân cực healthy, ngon “nhức nách”

Chỉ với vài bước thực hiện cách làm nước sốt salad giảm cân dưới đây, bạn hoàn toàn có thể […]

Giảm mỡ bụng bằng công nghệ có nguy hiểm không?
Giảm mỡ bụng bằng công nghệ có nguy hiểm không?

Những năm gần đây, giảm béo bằng công nghệ cao đang dần trở thành xu hướng và thay thế cho […]

Giảm cân bằng cách nào nhanh nhất xoá tan ác mộng mỡ bụng cho dân công sở?
Giảm cân bằng cách nào nhanh nhất xoá tan ác mộng mỡ bụng cho dân công sở?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi giảm cân bằng cách nào nhanh nhất […]

Cách giảm cân nhanh không cần ăn kiêng tốt nhất hiện nay được thực hiện như thế nào?
Cách giảm cân nhanh không cần ăn kiêng tốt nhất hiện nay được thực hiện như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, là nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Thời gian […]

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Ăn xoài nhiều có béo không? Ăn xoài ban đêm có mập không? – 80% chị em bất ngờ với câu trả lời từ chuyên gia dinh dưỡng
Ăn xoài nhiều có béo không? Ăn xoài ban đêm có mập không? – 80% chị em bất ngờ với câu trả lời từ chuyên gia dinh dưỡng

Bài viết tiết lộ câu trả lời chính xác liệu ăn xoài nhiều có béo không khiến bạn ngỡ ngàng.  […]

Cách giảm cân nhanh cho cơ địa khó giảm chỉ trong 8 ngày giảm 7 kg
Cách giảm cân nhanh cho cơ địa khó giảm chỉ trong 8 ngày giảm 7 kg

Nếu bạn là người có cơ địa khó giảm từng áp dụng nhiều cách giảm cân nhưng thất bại thì […]

“Shock nặng” với số liệu thống kê người béo phì ở Việt Nam 25 – 64 tuổi
“Shock nặng” với số liệu thống kê người béo phì ở Việt Nam 25 – 64 tuổi

Chỉ mất 30 giây để đọc nhưng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến quá […]

Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Câu trả lời đó là…
Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Câu trả lời đó là…

Nhịn ăn sáng có giảm cân không? Vóc dáng thon gọn và cân đối thu hút ánh nhìn là điều […]

Không để béo bụng trở thành nỗi ám ảnh, chị gái U50 quyết tâm “đập tan” 16cm mỡ bụng thừa bằng cách không ngờ
Không để béo bụng trở thành nỗi ám ảnh, chị gái U50 quyết tâm “đập tan” 16cm mỡ bụng thừa bằng cách không ngờ

Ăn uống không kiểm soát, thử nhiều cách giảm cân như uống nước chanh, uống thuốc, tập thể dục nhưng […]

7 cách giảm cân sau sinh 3 tháng siêu hiệu quả cho chị em lấy lại vòng eo thon gọn thời con gái
7 cách giảm cân sau sinh 3 tháng siêu hiệu quả cho chị em lấy lại vòng eo thon gọn thời con gái

Giảm cân sau sinh vốn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em. Tuy […]

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ


Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Chat với chuyên gia