page hit counter
Khuyến mại giảm cân

Ăn nhiều chuối có béo không? Đừng ăn chuối kiểu này nếu không muốn “khóc thét” khi thấy kết quả giảm cân

Cập nhật ngày: 19/03/2022
Rate this post

Nếu bạn thắc mắc ăn chuối có béo không thì hãy đọc ngay bài viết này đi nhé! 

Sau bữa ăn nhiều người thường chọn chuối để tráng miệng, nhưng có người lại nghiền chuối đến mức chỉ ăn chuối mà không ăn thêm bất kì thứ gì khác thay bữa chính. Nếu bạn cứ giữ thói quen như vậy thì đừng hỏi ăn nhiều chuối có béo không nhé? Và nếu đang giảm cân mà ăn chuối theo kiểu này thì chắc chắc chắn bạn sẽ khóc thét khi thấy kết quả.

Ăn nhiều chuối có béo không? 

==> Tiếp tục seri ăn gì không tăng cân sẽ là bài viết về ăn nhiều chuối có béo không? Nếu bạn là người nghiền ăn chuối và muốn đưa loại quả này vào thực đơn giảm cân thì hãy coi chừng!

Chuối bao nhiêu calo? 

Calo trong chuối là thước đo giúp chúng ta biết được ăn nhiều chuối có béo không? Chuối có nhiều kích cỡ khác nhau lên lượng calo trong mỗi quả sẽ thay đổi. Bởi thế để biết chính xác chuối có ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào chúng ta sẽ phân tích dựa trên trọng lượng của từng loại chuối nhé.

  • Chuối tiêu bao nhiêu calo?

100g chuối tiêu trung bình sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 88,7 kcal. Lượng calo này sẽ có sự thay đổi đối với chuối xanh và chuối chín. Trong chuối xanh lượng đường sẽ ít hơn chuối chín nên lượng calo cũng sẽ ít hơn.

  • Chuối tây bao nhiêu calo?

Chuối tây ngọt và chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng. Trong 100g chuối tây chứa khoảng 106 kcal. 1 quả chuối tây cỡ vừa có thể nặng đến 100g – như vậy nếu bạn ăn 1 quả chuối tây bạn sẽ nạp vào cơ thể 106 kcal.

Calo trong chuối tây và chuối tiêu 

Ăn nhiều chuối có béo không?

Ăn chuối ít ít sau bữa ăn để tráng miệng hoặc ăn trước bữa ăn khoảng 30 phút thì không có ảnh hưởng lớn đến cân nặng nhưng nếu trót thích ăn chuối và muốn ăn nhiều nhiều thì ăn nhiều chuối có béo không? Để biết chính xác bạn hãy trả lời 2 câu hỏi sau đây nhé:

+ Bạn có thể ăn nhiều nhất bao nhiêu chuối để no mà không ăn bất kì thực phẩm nào khác?

+ Bạn có biết lượng calo cần thiết trong 1 bữa ăn là bao nhiêu không?

==> Tùy vào từng loại chuối và cơ địa từng người có thể ăn nhiều hoặc ít chuối. Còn với lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn thì theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 1 ngày bạn nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal (đối với người trưởng thành, sức khỏe bình thường).

Như vậy nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì mỗi bữa bạn sẽ cần hấp thụ khoảng 667 kcal từ các loại thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng khác nhau. Và hãy so sánh lượng calo này với mức năng lượng bạn có thể nạp từ chuối để biết ăn nhiều chuối, ăn chuối tây hay ăn chuối tiêu có béo không nhé.

ĂN CHUỐI CÓ BÉO KHÔNG?
Các loại chuối Số lượng cần ăn để no 1 bữa Tổng calo Béo hay không béo

Chuối tiêu 

6 quả 532,2 kcal KHÔNG BÉO

Chuối tây

5 quả 530 kcal KHÔNG BÉO

Chuối luộc chấm đường

5 quả + 2 thìa đường 680 kcal  BÉO

Chuối sấy 

300g 880 kcal RẤT BÉO

Chuối chín 

5 quả 550 kcal KHÔNG BÉO

Nhìn vào bảng trên chúng có thể dễ dàng thấy được ăn các loại chuối có béo không, trong đó có cả ăn chuối chín có béo không. Tuy nhiên trên đây chỉ là đáp án ăn chuối có béo không, còn nếu bạn ăn nhiều chuối thì sao và ăn chuối đêm, ăn chuối trước khi ngủ có béo không?

  • Ăn nhiều chuối có béo không?

Đáp án chính xác là KHÔNG BÉO nếu bạn chỉ ăn dưới 6 quả thay thế bữa ăn chính và CÓ BÉO nếu bạn ăn 7 hoặc hơn 6 quả chuối/ bữa. 6 quả chuối cung cấp cho cơ thể mức năng lượng lớn hơn 700 kcal. Trong khi mỗi bữa ăn cơ thể chỉ được nạp không quá 677 kcal.

==> Ăn nhiều chuối sẽ BÉO và nếu bạn ăn chuối “thả phanh” thì chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị kế hoạch giảm cân khắc nghiệt đó.

Ăn nhiều chuối có béo không?

  • Ăn chuối đêm có béo không?

Ăn chuối buổi tối với lượng ít thì được nhưng nếu tối bạn đã ăn nhiều, đêm bạn thèm ăn chuối và “làm thêm” 1 – 2 quả nữa thì hãy coi chừng – có thể bạn sẽ TĂNG CÂN. Không thể khẳng định ăn chuối vào thời gian nào sẽ béo và ăn vào lúc nào không béo nhưng có 1 điêu chắc chắn đó là: Nếu bạn ăn chuối vào đêm và sau đó đi ngủ luôn thì lượng chuối nạp vào sẽ không thể tiêu thụ, gây ra tích mỡ và khiến cơ thể mũm mĩm hơn. Đó cũng là thắc mắc của nhiều người về ăn chuối trước khi đi ngủ có béo không.

==> Nói tóm lại ăn chuối đêm và ăn chuối trước khi đi ngủ có nguy cơ cao sẽ BÉO. 

  • Buổi tối ăn chuối có béo không?

Bạn chỉ ăn 1 – 2 quả chuối sau đó ăn thêm khoảng 400 kcal từ các thực phẩm khác trong bữa tối (ăn trước 20h giờ tối) thì chắc chắn sẽ KHÔNG BÉO. Còn nếu bữa tối bạn đã ăn quá nhiều, ăn no sau đó ăn thêm chuối thì chắc chắn sẽ BÉO.

  • Bà bầu ăn chuối có béo không?

Bà bầu cơ địa vốn ăn nhiều hơn những người bình thường, và dễ béo hơn. Tuy nhiên cũng không thể khẳng định bà bàu ăn chuối có béo không vì điều này còn phụ thuộc vào bà bầu ăn bao nhiêu chuối trong 1 bữa.

Nếu ăn quá nhiều không những BÉO mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì trong chuối có lượng đường khá cao, có thể dẫn đến tiểu đường thai kì.

Bà bầu không nên ăn quá nhiều chuối vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Ăn chuối có giảm cân không?

Ăn chuối có giảm cân không còn phụ thuộc vào bạn ăn loại chuối nào, chế biến chuối ra sao và ăn bao nhiêu chuối. Dưới đây là đáp án về ăn chuối tây và chuối tiêu có béo không?

  • Ăn chuối tây có giảm cân không?

Trong 100g chuối tây chứa khoảng 106 kcal, để ăn chuối tây no 1 bữa bạn cần khoảng 6 quả cỡ vừa, tương đương với 636 kcal. Nhưng đang trong quá trình giảm cân thì mỗi bữa bạn chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 600 kcal (nhận định từ các chuyên gia dinh dưỡng).

==> Ăn chuối tây KHÔNG GIẢM CÂN vì năng lượng trong chuối tây cung cấp cho cơ thể lớn hơn năng lượng mà cơ thể cần.

  • Ăn chuối tiêu có giảm cân không?

Để ăn chuối tiêu thay bữa ăn chính bạn cần ăn khoảng 5 – 6 quả, tương đương 443 – 530 kcal, thấp hơn lượng calo cơ thể cần để giảm cân.

==> Ăn chuối tiêu giảm cân, nhưng bạn cần cân nhắc không nên ăn chuối quá chín, vì chuối chín chứa lượng đường cao, lượng calo sẽ tăng lên khó kiểm soát và dễ làm bạn tăng cân. Nếu muốn thêm về ăn chuối luộc giảm cân bạn có thể tham khảo trong bài viết Ăn chuối luộc giảm cân không?

Cách ăn chuối không béo lại có thể giảm cân 

Cách ăn chuối không béo lại có thể giảm cân

Làm sao để ăn chuối không béo, lại có thể đưa chuối vào thực đơn giảm cân tại nhà? Việc này không khó, chỉ cần bạn tính toán 1 chút về về lượng calo trong mỗi bữa ăn – nếu muốn giảm cân bạn không thể bỏ qua việc này.

Trong chuối chứa nhiều tinh bột, đường, kali và có chất béo. Vì thế nếu bạn muốn ăn chuối trước hoặc sau bữa ăn thì trong bữa ăn bạn không nên ăn quá nhiều tinh bột và chất béo. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung chất đạm và chất xơ cần thiết.

Ví dụ: 

Bạn muốn ăn 2 quả chuối sau bữa trưa, lượng calo trong 1 quả chuối khoảng 200 kcal.

Như vậy trong bữa ăn trưa bạn không được ăn quá 400 kcal bao gồm cách chất đạm, chất béo tốt và tinh bột.

Bạn có thể ăn theo thực đơn sau: 200g ức gà (146 kcal) + 300g bầu luộc (calo trong bầu là 15 kcal, bầu có tác dụng giảm cân và bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY) + 2 bát cơm gạo lứt.

Dựa vào ví dụ trên đây bạn có thể dễ dàng tính được nếu muốn ăn 2 – 3 quả chuối trong 1 bữa thì bạn nên và không nên ăn các loại thực phẩm nào.

==> Trên đây là những thông tin về ăn nhiều chuối có béo không và cách ăn chuối để không tăng cân. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này có ích đối với bạn.

Cân nặng và vóc dáng là vấn đề mà không ít người quan tâm, làm sao để không cần tập luyện, không phải kiêng vẫn giảm được mỡ là mong muốn của rất nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giảm béo nhanh, không đau, có đực eo thong nhanh chóng thì có thể tham khảo công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ.

 

Cô dâu Diệu Nhi giảm béo thành công nhờ Max Burn Lipo

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Đây là công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, được FDA chứng nhận an toàn có thể đánh bay 7 – 10 kg mỡ thừa chỉ trong 8 ngày. Để biết thêm thông tin về công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ bạn hãy gọi đến hotline 1800.2045 để được tư vấn trực tiếp ngay bây giờ từ chuyên gia và lựa chọn đúng địa chỉ Thẩm mỹ viện giảm béo uy tín. KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt luôn được chị em tìm kiếm rất nhiều để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hai cằm xấu xí. Với cách giảm mỡ mặt nhanh chóng, hiệu quả; chắc chắn ước mơ gương mặt chuẩn V-line sẽ thành hiện thực một ngày không xa.
Giảm béo toàn thân
Giảm béo toàn thân
Theo thống kê, có đến 90% chị em dành cả thanh xuân để giảm béo toàn thân, thon gọn vóc dáng nhưng chỉ 15% trong số đó là thành công.
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Viện thẩm mỹ quốc tế Nevada sẽ mang đến cho các khách hàng công nghệ giảm an toàn, hiện đại: Công nghệ Max-Burn-Lipo. Công nghệ mới này giúp giảm béo nhanh chóng, an toàn mà không cần phẫu thuật.
Max Burn Lipo
Max Burn Lipo
Nhắc đến công nghệ giảm béo hiện đại, không cần phẫu thuật, không xâm lấn thì chắc chắn không thể bỏ qua công nghệ giảm béo Max Burn Lipo. Công nghệ này có khả năng loại bỏ 12-25cm mỡ thừa trên cơ thể chỉ trong 1 liệu trình và được chứng nhận an toàn bởi FDA
Giảm mỡ bụng
Giảm mỡ bụng
Từ lâu, cách giảm mỡ bụng nhanh đã là mong ước của rất nhiều người đang gặp các vấn đề về cân nặng. Nhiều người mông lung giữa những cách giảm mỡ bụng như giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày, cách giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần và không biết đâu là cách giảm mỡ bụng nhanh chóng hiệu quả nhất.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Những cách giảm cân tại nhà đơn giản như áp dụng thực đơn giảm cân, một vài mẹo nhỏ hay tận dụng những bài tập giảm cân có thể thực hiện tại nhà luôn nhận được sự quan tâm của nhiều chị em.
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Giảm béo công nghệ cao đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu đâu là công nghệ giảm béo tốt nhất hiện nay. Vậy tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất?
Giảm mỡ mông
Giảm mỡ mông
Ai cũng mông muốn sở hữu một bờ mông cong quyến rũ vì vậy khi đứng trước hàng loạt cách giảm béo mông trong 1 tuần, thuốc giảm mỡ mông nhiều người mông lung không biết đâu là cách giảm mỡ mông hiệu quả nhất. Để các bạn không phải đợi lâu, đáp án sẽ có trong chuyên mục sau đây.
Giảm cân nhanh
Giảm cân nhanh
Cách giảm cân nhanh chóng nhất nhận được rất nhiều sự quan tâm trên những diễn đàn làm đẹp hay trang tìm kiếm bởi ai cũng muốn sở hữu vóc dáng thon gọn và cân đối.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ làm đẹp, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ giảm béo uy tín nhất nhé.
Giảm béo bắp tay
Giảm béo bắp tay
Chỉ bằng bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc đơn giản, bắp tay lỏng lẻo nhiều mỡ thừa và chảy xệ sẽ không còn làm bạn mất thẩm mỹ nữa. Áp dụng cách giảm mỡ bắp tay cấp tốc sau thôi.
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Hãy cũng tìm hiểu 10 cách giảm béo sau sinh được nhiều chị em tin tưởng, trải nghiệm và bình chọn nhất.
Bảng giá triệt lông
Bảng giá triệt lông
Thông tin bảng giá triệt lông vĩnh viễn tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada được cập nhật từ bảng giá triệt lông 2020 dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu giải pháp triệt lông bằng công nghệ.
Triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông vĩnh viễn
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ triệt lông, đặc biệt là triệt lông vĩnh viễn, nhưng triệt lông vĩnh viễn có hết không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Và làm thế nào để triệt lông an toàn, hiệu quả, bạn hãy tham khảo bài viết dưới để hiểu hơn về triệt lông nhé!
TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
1 ly hồng trà có chứa bao nhiêu calo? | Người giảm cân sẽ không thích khi biết điều này
1 ly hồng trà có chứa bao nhiêu calo? | Người giảm cân sẽ không thích khi biết điều này

Bạn sẽ cực shock khi biết 1 ly hồng trà có chứa bao nhiêu calo? Uống hồng trà có tăng […]

Cách giảm béo mặt mà không cần thuốc giúp chị em từ “mặt phính” hóa V-line cực phẩm
Cách giảm béo mặt mà không cần thuốc giúp chị em từ “mặt phính” hóa V-line cực phẩm

Xem đến cách cuối cùng để biết vì sao không cần dùng thuốc chị em vẫn có thể sở hữu […]

Thiên linh linh địa linh linh, ai giải đáp giúp tôi giảm cân bằng mướp đắng có tốt không nào?
Thiên linh linh địa linh linh, ai giải đáp giúp tôi giảm cân bằng mướp đắng có tốt không nào?

Giảm cân bằng mướp đắng có tốt không luôn nhận được sự quan tâm của các chị em phụ nữ. […]

Uống nước ép táo có giảm cân không? Cách làm nước táo giảm cân hiệu quả nhất
Uống nước ép táo có giảm cân không? Cách làm nước táo giảm cân hiệu quả nhất

Chỉ cần dành 30 giây đọc bài viết này bạn sẽ có ngay cho mình đáp án uống nước ép […]

Ăn nhiều chuối có béo không? Đừng ăn chuối kiểu này nếu không muốn “khóc thét” khi thấy kết quả giảm cân
Ăn nhiều chuối có béo không? Đừng ăn chuối kiểu này nếu không muốn “khóc thét” khi thấy kết quả giảm cân

Nếu bạn thắc mắc ăn chuối có béo không thì hãy đọc ngay bài viết này đi nhé!  Sau bữa […]

Ăn trái cây buổi tối có mập không? Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai hết
Ăn trái cây buổi tối có mập không? Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai hết

Ai cũng đã từng nghe những lời tư vấn rằng muốn không bị mập lên thì nên ăn nhiều trái […]

Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
3. Nhu cầu tư vấn